Dịch vụ >> Kiểm nghiệm thực phẩm >> Kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC KẾT QUẢ KIỂM NGHIỆM MỸ PHẨM

Sidebar Image

1. Sự cần thiết của việc công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm

Kiểm nghiệm và công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm là một công việc có rất nhiều lợi ích:

  • Đối với cá nhân, những người tiêu dùng: Ngày nay, rất nhiều mỹ phẩm được bán ra thị trường với nguồn không không rõ ràng, trôi nổi, thành phần không được kiểm chứng an toàn gây tác động tiêu cực khi sử dụng trực tiếp lên cơ thể người dùng. Do đó, việc người dùng chủ động kiểm nghiệm và đọc kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm là một cách để tự bảo vệ chính mình.
  • Đối với doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm: Công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm là một cách để khẳng định chất lượng, uy tín của thương hiệu. Mặc khác, doanh nghiệp trước khi đưa sản phẩm lưu thông ra thị trường phải tiến hành công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm để được cấp giấy phép kinh doanh hoạt động. Sau khi được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra hậu mãi thì sản phẩm sẽ được người tiêu dùng chấp nhận nhanh chóng bởi tin tưởng vào các chỉ tiêu an toàn của sản phẩm.

2. Các chỉ tiêu cần có khi đọc kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm

Việc kiểm nghiệm và công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm là một việc làm rất cần thiết tuy nhiên không phải cá nhân, doanh nghiệp nào cũng nắm rõ các chi tiêu kiểm nghiệm để rút ngắn thời gian cũng như chi phí kiểm nghiệm.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Chương II Thông tư số 06/2011/TT-BYT, các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Chỉ tiêu công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm dựa theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT 

Dưới đây là các chỉ tiêu an toàn bắt buộc, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mỹ phẩm mà doanh nghiệp sẽ tiến hành kiểm nghiệm sao cho vừa đủ để công bố và tiết kiệm chi phí nhất trước khi lưu thông:

2.1 Kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm giới hạn kim loại nặng (ACM THA 05 Testing Method)

STT

Chỉ tiêu

Giới hạn

1

Thuỷ ngân

Nồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 1 phần triệu (1 ppm)

2

Asen

Nồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 5 phần triệu (5 ppm)

3

Chì

Nồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm mỹ phẩm là 20 phần triệu (20 ppm)

2.2 Kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm giới hạn vi sinh vật (ACM THA 06 Testing Method)

STT

Chỉ tiêu

Giới hạn

Sản phẩm dành cho trẻ em dưới 03 tuổi, sản phẩm tiếp xúc với vùng mắt hoặc niêm mạc

Sản phẩm khác

1

Tổng số vi sinh vật đếm được

=<500 cfu/g

=<1000 cfu/g

2

P. aeruginosa

Không được có trong 0,1g hoặc 0,1 ml mẫu thử

Không được có trong 0,1g hoặc 0,1ml mẫu thử

3

S. aureus

Không được có trong 0,1g hoặc 0,1 ml mẫu thử

Không được có trong 0,1g hoặc 0,1ml mẫu thử

4

C. albicans

Không được có trong 0,1g hoặc 0,1 ml mẫu thử

Không được có trong 0,1g hoặc 0,1ml mẫu thử

3. Kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có năng lực kiểm nghiệm trên 10 năm, trong đó kiểm nghiệm và công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm là một trong nhiều dịch vụ nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng mang trong mình lợi thế địa phương với đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, hệ thống phòng thí nghiệm của tập đoàn Eurofins hoạt động trên 47 quốc gia và đã có mặt tại 3 khu vực trọng điểm của Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần thơ nhằm đưa ra kết quả nhanh chóng, chính xác, giúp tiết kiệm đến mức thấp nhất chi phí cho khách hàng. Thành quả đạt được là rất nhiều những chứng chỉ công nhận uy tín được công bố hằng năm và sự tin tưởng, lựa chọn của khách hàng.

Ngoài kiểm nghiệm và công bố kết quả kiểm nghiệm mỹ phẩm, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng còn tham gia rất nhiều các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm khác như: