Tin tức >> Tin Eurofins SKHD >> BẢNG GIÁ KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM VÀ CÁC CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM

Chi phí kiểm nghiệm thực phẩm và các chỉ tiêu kiểm nghiệm

Sidebar Image

Tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm là yêu cầu tiên quyết mà các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất thực phẩm phải thực hiện. Tuy vậy, kiểm nghiệm thực phẩm mang tính chuyên ngành và ít nhận được sự quan tâm. Do đó, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng xin cung cấp một số thông tin về lĩnh vực, bao gồm: kiểm nghiệm thực phẩm là gì? Chỉ tiêu kiểm nghiệm? Chi phí kiểm nghiệm ra sao? Mong rằng đây là những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm hiểu biết về lĩnh vực này và tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của chính các bạn bằng việc thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm theo đúng những chỉ tiêu qui định.

  1. Kiểm nghiệm thực phẩm là gì?

Để làm hồ sơ công bố sản phẩm thì buộc các nhà sản xuất, các đơn vị phải tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm tại các cơ sở uy tín, được nhà nước chỉ định. Đây hoạt động thử nghiệm, đánh giá và kiểm soát chất lượng thực phẩm, đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và các yêu cầu khác tùy lĩnh vực sản xuất.

  1. Kiểm nghiệm những chỉ tiêu nào?

Khi thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm, thông thường sẽ tiến hành kiểm nghiệm các nhóm chỉ tiêu chính sau (tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, có thể có những chỉ tiêu khác nhau):

  • Kiểm nghiệm vi sinh (vi sinh vật có lợi hoặc có hại).
  • Kiểm nghiệm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
  • Kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y và chất kháng sinh.
  • Kiểm nghiệm ô nhiễm chất hữu cơ (3-MCPD, VOCs, Phthalate, Acrylamid, các chất phụ gia bị cấm khác,…).
  • Kiểm nghiệm Vitamins.
  • Kiểm nghiệm độc tố vi nấm
  • Phân tích thành phần dinh dưỡng (kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa lý,…)

Bên cạnh đó, còn cần kiểm nghiệm chất lượng bao bì hoặc các chỉ tiêu theo qui định của một số loại sản phẩm riêng biệt.

  1. Chi phí kiểm nghiệm thực phẩm

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có chi phí kiểm nghiệm rất cạnh tranh. Theo khảo sát từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm của Eurofins Sắc Ký Hải Đăng và các nhà cung cấp dịch vụ khác, thì 98.4% khách hàng cho rằng bảng giá kiểm nghiệm thực phẩm tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là hợp lý so với chất lượng dịch vụ và thời gian báo giá, kiểm nghiệm nhanh chóng. Bên cạnh đó, mức thu phí kiểm nghiệm cũng được nhà nước quản lý chặt chẽ thông qua các thông tư, nghị định cụ thể.

Do những mẫu kiểm nghiệm có tính chất khác nhau, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể nhất về giá dịch vụ cho từng loại sản phẩm, chỉ tiêu khác nhau.

Như vậy, kiểm nghiệm thực phẩm là công đoạn đóng vai trò then chốt bởi nó có  trực tiếp tới sức khỏe của con người. Vì vậy, kiểm nghiệm thực phẩm cũng như chi phí thử nghiệm, chỉ tiêu, tiêu chuẩn,…được nhà nước quản lý rất chặt chẽ và liên lục điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu về thực phẩm ngày càng gia tăng của người tiêu dùng về cả chủng loại và chất lượng.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng tự hào là phòng thí nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm. Là một trong số ít phòng thử nghiệm đạt được những chứng nhận quốc tế và chỉ định của các bộ ngành Việt Nam, cùng các trang thiết bị thí nghiệm hiện đại và đội ngũ kỹ sư phân tích được đào tạo bài bản. Kết quả kiểm nghiệm của Eurofins Sắc Ký Hải Đăng được sự công nhận rộng rãi trong và ngoài nước. Hoàn toàn phù hợp để công bố hay phục vụ công việc kinh doanh khác của khách hàng như: để xuất khẩu, nhập khẩu,…

Cùng tìm hiểu qui trình kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn của tập đoàn Eurofins Scientific mà tất cả các phòng thí nghiệm của Eurofins đang áp dụng, bao gồm Eurofins Sắc Ký Hải Đăng:

Hãy cùng chúng tôi tạo nên sự khác biệt về chất lượng và uy tín cho sản phẩm của bạn.

Các thông tin khác: