JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Tin tức >> Tin Eurofins SKHD >> Ngộ độc thực phẩm mùa trung thu

PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA TRUNG THU

Sidebar Image
  1. Ngộ độc thực phẩm mùa trung thu – Nỗi lo thường trực của người tiêu dùng

Mỗi dịp Tết Trung Thu đến, nỗi lo về ngộ độc thực phẩm do bánh trung thu kém chất lượng lại trở thành nỗi lo thường trực của người tiêu dùng.

  • Bánh trung thu có thời gian sử dụng rất ngắn, nếu không được bảo quản tốt dễ gây ra ngộ độc thực phẩm.
  • Nguyên liệu làm bánh trung thu khá đa dạng, chủ yếu là các loại đồ ăn dễ bị ôi thiu, nấm mốc như thịt heo, trứng, bột, đường, lạp xưởng…. các loại nguyên liệu này nếu không được chế biến và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm rất dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm thậm chí là ung thu do tích tụ các loại phẩm màu, hóa chất bảo quản nguy hại cho sức khỏe.
  • Mỗi mùa trung thu đến, bánh trung thu được sản xuất và đưa ra thị trường một cách ồ ạt, “thật giả lẫn lộn”, tốt có mà xấu cũng nhiều. Vì vậy, nếu vô tình sử dụng các loại bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi trên thị trường khả năng bị ngộ độc thực phẩm sẽ rất cao.

  1. Làm gì để phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa Trung Thu?

“Cuộc chiến” phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa Trung Thu là một cuộc chiến dai dẳng đòi hỏi các cơ quan chức năng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và người tiêu dùng phải thực hiện một cách đồng bộ, xuyên suốt. Theo đó:

  • Đối với các cơ quan chức năng:

Thực hiện nghiệm ngặt và chặt chẽ các công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các loại sản phẩm bánh, kẹo phục vụ Tết trung thu.

Tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu về việc kiểm nghiệm bánh trung thu theo quy định tại Thông tư 15/2012/TT – BYT ngày 12/9/2012 và Thông tư số 16/2012/TT – BYT ngày 22/10/2012.

Xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật để người tiêu dùng được biết và tránh xa.

  • Đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu:

Thực hiện công bố kiểm nghiệm bánh trung thu phù hợp với quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, quy định về vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm theo các tiêu chuẩn hiện hành.

Đảm bảo sản xuất các loại bánh trung thu theo đúng quy chuẩn về nguyên liệu, dụng cụ máy móc, quy trình sản xuất và bao bì đóng gói.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ, trung thực nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Tăng cường các khâu bảo quán thực phẩm, bảo quản bánh, kẹo nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ.

Tuyệt đối không bán các loại bánh, kẹo đã quá hạn sử dụng, bánh mốc, bánh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

  • Đối với người tiêu dùng:

Để tự bảo vệ mình trong “cơn bão” ngộ độc thực phẩm, người tiêu dùng nên mua các loại bánh trung thu ở những cơ sở có địa chỉ rõ ràng, mua ở những nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm kết hợp kiểm tra kỹ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ của bánh, kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tuyệt đối không sử dụng các loại  bánh đã mốc, hỏng.

  1. Kiểm nghiệm bánh trung thu tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng bánh trung thu cũng tăng đột biến. Do đó, nhu cầu kiểm nghiệm bánh trung thu cũng tăng cao.

Xuất phát từ nhu cầu này, Công ty Eurofins Sắc Ký Hải Đăng đã thực hiện chương trình “VUI TẾT TRUNG THU, TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI” để đồng hành cùng quý khách hàng trong “cuộc chiến” phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa trung thu.

Chương trình ap dụng từ ngày 19/6 đến ngày 19/9 dối với tất cả các sản phẩm mùa Trung Thu như bánh trung thu, bánh dẻo, bánh pía, nhân bánh.

Khi khách hàng kiểm nghiệm bánh trung thu trong thời gian này đối với các sản phẩm kể trên sẽ được giảm tối thiểu 10% trên 1 hóa đơn, nếu gửi trên 10 mẫu sẽ được giảm thêm 5% và nếu gửi trên 20 mẫu sẽ được giảm thêm 10% nữa.

Với chính sách khuyến mãi như vậy, khách hàng sẽ chỉ mất từ 78k cho một chỉ tiêu và từ 2 triệu cho 1 combo trọn gói, vô cùng tiết kiệm và còn hàng ngàn ưu đãi khác.

Ngoài kiểm nghiệm các sản phẩm mùa trung thu, Eurofins Sắc Ký hải Đăng còn kiểm nghiệm bao bì thực phẩm đóng gói bánh theo đúng tiêu chuẩn hiện hành.

Eurofins đang có chương trình siêu khuyến mãi mùa trung thu nhằm tri ân khách hàng

Chúc quý khách có một mùa Trung Thu vui vẻ, đoàn viên, không lo về ngộ độc thực phẩm!