Vietnam VN >> Thông tin gửi mẫu >> Hướng dẫn gửi mẫu kiểm nghiệm

Hướng dẫn gửi mẫu kiểm nghiệm

Sidebar Image
  1. Chuẩn bị mẫu kiểm nghiệm

  • Chuẩn bị dụng cụ đựng mẫu

Chuẩn bị đồ đựng sạch sẽ, khô ráo, không bị rò rỉ, rộng miệng, vô trùng và có kích cỡ phù hợp với mẫu của từng sản phẩm. Sử dụng đồ đựng bằng nhựa hay kim loại được niêm phong kín để không bị rò rỉ mẫu. Không để mẫu trong đồ thủy tinh khi không cần thiết vì có thể bể và gây ô nhiễm sản phẩm.

Đối với mẫu khô, sử dụng hộp vô trùng kim loại, túi hoặc bao đựng được hàn hoặc gói kín.

Đối với mẫu lỏng: nên để trong chai nhựa hoặc chai thủy tinh. Không nên để trong các bao nylon vì dễ bị rò rỉ, chảy ra ngoài làm hư hỏng và thất thoát mẫu. 

Mẫu cần bảo quản lạnh: nên để trong thùng giữ lạnh khi chuyển đến cho chúng tôi.

Chú ý không để mẫu đầy quá so với túi hay để trong túi bị rách.Không được sử dụng bút dạ trên nhựa vì mực có thể lem vào đồ đựng.

  • Khối lượng mẫu và số lượng mẫu

Tùy theo bản chất mẫu và số lượng chỉ tiêu cần phân tích, khối lượng mẫu gửi có thể thay đổi. Tuy nhiên thông thường Quý Khách hàng vui lòng chuẩn bị:

Mẫu phân tích vi sinh: cung cấp 1 đơn vị mẫu riêng tối thiểu 100g

Mẫu phân tích hóa lý: cung cấp 1 đơn vị mẫu riêng tối thiểu 200g

Đối với các sản phẩm có tính chất đặc biệt, Quý Khách vui lòng nêu rõ khi giao dịch hoặc liên hệ với bộ phận nhận mẫu để được tư vấn thêm, theo SĐT: 028 7107 7879

Nhằm giải đáp thắc mắc sau khi nhận kết quả bằng mẫu lưu, Quý Khách vui lòng cung cấp tối thiểu 2 đơn vị mẫu 

2. Thông tin yêu cầu

Đối với mẫu do khách hàng đưa đến, khách hàng ghi thông tin về đơn vị gửi mẫu, về mẫu, chỉ tiêu yêu cầu phân tích và thỏa thuận các phương pháp phân tích vào “Phiếu thu thập thông tin khách hàng – Phiếu thu thập thông tin mẫu".

 Thời gian nhận mẫu:

Thứ 2 – Thứ 6    

8h00 – 17h00

Chủ nhật và các ngày lễ

Nghỉ theo quy định nhà nước

Thời gian nhận mẫu có thể linh động theo hợp đồng đã thỏa thuận

Bộ phận nhận mẫu Công ty Eurofins Sắc Ký Hải Đăng căn cứ vào các thông tin khách hàng cung cấp tiến hành thực hiện báo giá bằng phần mềm hệ thống COMLIMS và thực hiện “Phiếu nhận mẫu (sample submission SSF).

Các thông tin trên “phiếu nhận mẫu (SSF)” được chuyển đến bộ phận đăng ký mẫu để cập nhật thông tin Khách hàng và xuất ra “Giấy biên nhận (Acknowledgement receipt of samples for analysis-ACK)” gởi đến khách hàng.

  1.     Thời gian phân tích:

Thời gian trả kết quả thông thường  là 5-7 (năm – bảy) ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật). Thời gian phân tích phụ thuộc vào yêu cầu của Khách hàng (kiểm nhanh, kiểm khẩn, kiểm thường, số lượng mẫu và tính phức tạp của mẫu).

Đối với các chỉ tiêu Eurofins Sắc Ký Hải Đăng chưa thực hiện được tại Việt Nam được nhưng có thể gửi các phòng lab khác trong hệ thống Eurofins toàn cầu . Nếu Quý Khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận thông tin chính xác nhất.

  1.     Thời gian lưu mẫu kiểm nghiệm

Khi Khách hàng có yêu cầu lưu, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng sẽ lưu mẫu theo điều kiện và tính chất mẫu. Thời gian lưu mẫu là 05 ngày làm việc kể từ ngày hẹn trả kết quả hoặc theo thỏa thuận của khách hàng.

Trường hợp mẫu khó lưu, lâu ngày dễ hư hỏng thì việc lưu mẫu được thực hiện theo thỏa thuận với Khách hàng có xác nhận trên Phiếu nhận mẫu.

  1.     Trả mẫu

      Trường hợp khách hàng có yêu cầu trả lại mẫu sau khi thử nghiệm thì sau khi phân tích, mẫu sẽ được giao trả cùng với kết quả thử nghiệm cho khách hàng.

Eurofins phân tích tất cả những khía cạnh tác động đến sức khỏe và an toàn con người!