Dịch vụ >> Kiểm nghiệm thực phẩm >> Kiểm nghiệm kim loại nặng độc hại

Kiểm nghiệm kim loại nặng độc hại

Sidebar Image

Tại sao phải kiểm nghiệm kim loại nặng độc hại?

Asen và các kim loại nặng như cadmium, chì và thủy ngân đều được cho là độc hại và có ảnh hưởng bất lời trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nguyên nhân của việc tích lũy kim loại nặng trong các chuỗi thức ăn là do nguồn nước hoặc nguồn thực phẩm.

- Chì ảnh hưởng lâu dài đến thần kinh của trẻ sơ sinh và tim mạch của người lớn.

- Cadmium có gây độc cho thận và gây khử khoáng xương (bone demineralisation).

- Thủy ngân gây độc dưới dạng methyl thủy ngân có nhiều trong cá và hải sản/ Nghiễm độc thủy ngân cực kỳ độc hại đối với hệ thần kinh.

- Nhiễm độc Asen trong khoảng thời gian dài gây ung thưu da, phổi, đường tiết niệu.

Các cơ quan chức năng của mỗi quốc gia đưa ra những quy định về hàm lượng tối đa kim loại nặng độc hại trong thực phẩm.

Tại Việt Nam Bộ Y Tế quy định rất rõ về giới hạn kim loại nặng tại quy định 46/2007/QĐ-BYT. Ngoài ra còn có QCVN 8-2:2011/ BYT quy chuẩn kỹ thuật đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Các sản phẩm xuất khẩu sang thị trường lớn như EU, Mỹ đều phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về hàm lượng tối đa kim loại nặng theo các quy chuẩn điều lệ của EC và FDA trong từng sản phẩm khác nhau. 

Kiểm nghiệm Kim loại nặng độc hại tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng sử dụng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS, quang phổ nguồn plasma cảm ứng cao tần kết nối khối phổ ICP-MS cùng các kỹ thuật GF-AAS, F-AAS, CV-AAS, HG-AS để phân tích hàm lượng kim loại nặng độc hại.

Ngoài các chỉ tiêu thông thường (Asen, cadmium, chì, thủy ngân,...) chúng tôi còn phân tích được các chỉ tiêu khó, trên nền mẫu phức tạp:

  • Crom (Cr), Selen (Se), Molypden (Mo), Iod (I) trong sữa
  • Arsen vô cơ, Arsen hữu cơ trong nước mắm và thịt
  • Methyl thủy ngân trong thực phẩm

Đáp ứng được QCVN 8-2:2011/BYT và quyết định 46/2007/QĐ-BYT cũng như các tiêu chuẩn của thị trường quốc tế.

Tại sao chọn Eurofins Sắc Ký Hải Đăng?

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là phòng kiểm nghiệm độc lập với hơn các chứng nhận, chỉ định từ tổ chức công nhận BOA và các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước như Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng (tiền thân là Sắc Ký Hải Đăng) với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins - LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng thuộc mạng lưới hơn 800 phòng thí nghiệm trên hơn 47 quốc gia trên toàn thế giới của Eurofins Scientific, là một tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc phân tích kiểm nghiệm, Eurorfins Sắc Ký Hải Đăng cung cấp dịch vụ phân tích kim loại nặng với phương pháp đa dạng, cho phí tối ưu. Với khả năng phát hiện hàm lượng vết các nguyên tố kim loại nặng độc hại ở mức ppb, ppm...chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy và mức chi phí phù hợp
  • Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi
  • Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)
  • Nền mẫu đa dạng

Các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm: