JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Tin tức >> Tin Eurofins SKHD >> THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM

Chương trình "Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm"

Sidebar Image

Đặc biệt, dịch vụ tư vấn tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng với hơn 12 năm trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm, sẽ hỗ trợ cơ sở của bạn xây dựng quy trình chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh; đáp ứng các yêu cầu thanh/kiểm tra.

Đảm bảo chất lượng trong sản xuất và chế biến thực phẩm

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm trong năm 2021 đã ghi nhận hơn 70 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 1900 nạn nhân; phát hiện và xử lý hơn 10,000 cơ sở chế biến và kinh doanh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các đơn vị sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm cần có biện pháp kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm kịp lúc thông qua việc tuân thủ kiểm nghiệm đinh kỳ.

Theo thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y Tế về bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến suất ăn sẵn, căng tin kinh doanh ăn uống; bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ăn uống,… cần theo chế độ kiểm nghiệm định kỳ:

  • 01 lần/năm đối với sản phẩm của cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến( GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương).
  • 02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp các chứng chỉ nêu trên.

Ngoài ra các đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được đề cập trên phải tiến hành lưu mẫu thức ăn tất cả các món ăn của bữa ăn từ 30 suất ăn trở lên để phục vụ công tác kiểm tra theo Quyết định 1246/QĐ-BYT.

Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2022, cả nước triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Với tinh thần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Công tác thanh tra, kiểm tra vi phạm ATTPĐẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm

Đảm bảo kinh doanh thực phẩm an toàn và bền vững với các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Ngộ độc thực phẩm là điều không ai mong muốn xảy ra. Theo thống kê 50-60% các vụ ngộ độc ở Việt Nam là do vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm. Vi khuẩn dễ dàng bị lây nhiễm trong quá trình chế biến, từ các nguồn tiếp xúc như da, thiết bị sản xuất và môi trường khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh,… và cả từ nguồn nguyên liệu không vệ sinh.

Dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng sẽ giúp bạn đảm bảo kinh doanh thực phẩm an toàn và bền vững:

  • Hệ thống và phương pháp hiện đại
  • Kết quả chính xác
  • Thời gian nhanh chóng
  • Tiết kiệm chi phí

Đặc biệt, dịch vụ tư vấn tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng với hơn 12 năm trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm, sẽ hỗ trợ cơ sở của bạn xây dựng quy trình chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh; đáp ứng các yêu cầu thanh/kiểm tra.

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên cả nước, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng hân hạnh giới thiệu các chương trình ưu đãi dành cho các đơn vị chế biến và kinh doanh thực phẩm bao gồm các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng và các cơ sở chế biến suất ăn, căng tin ăn uống, bếp ăn.

Tham khảo thêm các chương trình dưới đây:

 

Truy cập bài viết dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin

Dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm

Xem thêm các tin liên quan khác

 

 

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

  • Lô E2b-3, Đường D6, Khu công nghệ cao, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
  • Lầu M, 141 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.HCM
  • Lầu 4 - khu nhà B, số 103 Đường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Phòng 319, Vườn ươm công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc, Đường số 8, KCN. Trà Nóc 2, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ

Hotline: (+84) 28 7107 7879 - Nhấn phím 1(gặp Bộ phận kinh doanh)

Email: VN_CS@eurofins.com