JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Tin tức >> Tin thị trường >> Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra hướng dẫn: Thịt bảo quản đông lạnh được bao lâu?

Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra hướng dẫn: Thịt bảo quản đông lạnh được bao lâu?

Sidebar Image

Các loại thịt (bò, heo, gà,…) đã cấp đông được vài tháng hay thậm chí là cả năm có bị hư hỏng và phải loại bỏ hay không? Cùng đọc hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp Mỹ:

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), độ tươi ngon của thực phẩm tuỳ thuộc vào khoảng thời gian đông lạnh. Có loại thịt có thể để trong ngăn đông một năm vẫn sử dụng được nhưng một số loại thịt chỉ có thể lưu giữ được vài tuần hoặc vài tháng.

Nhiệt độ bảo quản thịt  trong ngăn đá tối ưu nhất là 0 độ F (-18 độ C). Những thông tin về giới hạn trữ lạnh thực phẩm trên nhãn là có ích cho việc đảm bảo về độ tươi ngon của thực phẩm nói chung và thịt nói riêng.

USDA giải thích đông lạnh thịt hay thực phẩm là hình thức bảo quản an toàn bởi nhiệt độ âm sẽ làm chậm quá trình vận động, chuyển hóa của vi khuẩn, làm ngưng hoặc làm chậm lại, ngăn chặn sự tiến triển của vi sinh, nấm men và nấm mốc. Do đó, thịt hoặc thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn và an toàn hơn.

Một lưu ý là khi bị rã đông, các vi sinh vật  này có thể hoạt động trở lại. Do vậy, chỉ nên rã đông những phần dùng đến, tránh rã đông toàn bộ rồi lại bỏ phần thừa vào ngăn đông.

Sau đây là bảng thời gian bảo quản thực phẩm trong ngăn đông mà USDA cung cấp:

Thực phẩm

Thời hạn trữ lạnh (tháng)

Thịt xông khói và xúc xích

1-2

Thịt hầm

2-3

Lòng trắng trứng hoặc các món ăn với trứng

12

Bữa tối đông lạnh và bữa phụ

3-4

Nước thịt hầm, thịt đỏ hoặc thịt gia cầm

2-3

Thịt nguội, xúc xích và thịt bữa trưa

1-2

Thịt đỏ, thịt quay chưa nấu chín

4-12

Thịt đỏ, thịt bít tết hoặc sườn chưa nấu

4-12

Thịt đỏ chưa nấu

3-4

Thịt đỏ đã nấu chín

2-3

Thịt gia cầm chưa nấu chín

2-3

Thịt gia cầm nấu tái

9

Thịt gia cầm, giò chưa nấu chín

3-4

Thịt gia cầm đã nấu chín

4

Súp và món hầm

2-3

Nếu các thực phẩm ở bảng trên chưa khớp với loại thực phẩm của bạn, USDA nêu ra 2 cách để giúp bạn kiểm soát chất lượng sản phẩm:

  • Thứ nhất: kiểm tra mùi thực phẩm. Một số loại thực phẩm, đặc biệt là thịt,phát ra mùi ôi thiu khi bị đông lạnh quá lâu. Khi đó, bạn nên loại bỏ ngay lập tức.
  • Thứ hai: một số thực phẩm sau quá trình được bảo quản đông lạnh thì nhìn không còn ngon mắt như lúc đầu hay không còn tươi ngon như lúc mới mua, mặc dù vẫn còn ăn được. Trong trường hợp này bạn cũng nên xem xét việc mua thực phẩm mới tươi ngon và đầy đủ dưỡng chất hơn.

Theo Huffingtons 

Truy cập bài viết dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin

Dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm

 

Xem thêm các tin liên quan khác 

 

 

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

  • Lô E2b-3, Đường D6, Khu công nghệ cao, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
  • Lầu M, 141 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.HCM
  • Lầu 4 - khu nhà B, số 103 Đường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Phòng 319, Vườn ươm công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc, Đường số 8, KCN. Trà Nóc 2, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ

Hotline: (+84) 28 7107 7879 - Nhấn phím 1(gặp Bộ phận kinh doanh)

Email:VN_CS@eurofins.com