EU thắt chặt dư lượng Ethylene oxide trong phụ gia thực phẩm
Ngày 11/08/2022 EU ban hành quy định số (EU)2022/1396 về việc sửa đổi quy định MRL Ethylene oxide (EO) trong phụ gia thực phẩm.
Theo quy định (EU) số 231/2012, EO không được sử dụng cho mục đích khử trùng trong phụ gia thực phẩm. MRL được thiết lập dựa trên ngưỡng định lượng là 0.2 mg/kg. Tuy nhiên, thời gian gần đây hệ thống cảnh báo của EU (RASFF) đã đưa ra khá nhiều thông báo liên quan đến việc phát hiện EO trong một số loại thực phẩm và đặc biệt là trong một số loại phụ gia thực phẩm. Để tránh rủi ro và đảm bảo mức độ bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng, EU đã đưa ra sửa đổi: Dư lượng EO (bao gồm EO tự do và 2-chloro-ethanol) trong phụ gia thực phẩm không được vượt quá 0.1 mg/kg.
Để xem đầy đủ thông tin quy định mới này, quý khách hàng truy cập đường link sau: https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/PDF/?uri=CELEX:32022R1396&qid=1663905783897&from=en
Truy cập bài viết dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin
Dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm |
- EU sửa đổi quy định về các biện pháp kiểm soát thực phẩm nhập khẩu
- Eurofins Sắc Ký Hải Đăng Thống kê xu hướng kiểm nghiệm Ethylene Oxide đối với các nhóm thực phẩm năm 2021 – 2022
- Quy định mới về tần suất kiểm soát dư lượng Ethylene Oxide và yêu cầu Health Certificate của EU đối với sản phẩm mì ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam
- Mỹ cập nhật thêm chất gây dị ứng sesame (vừng, mè) bắt buộc kê khai trên nhãn sản phẩm thực phẩm từ 01/01/2023
- Nhiễm bẩn Dầu khoáng trong thực phẩm
- Kiểm soát dư lượng Furan & Alkylfurans trong thực phẩm
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Eurofins Sắc Ký Hải Đăng
- Lô E2b-3, Đường D6, Khu công nghệ cao, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
- Lầu M, 141 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.HCM
- Lầu 4 - khu nhà B, số 103 Đường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội
- Phòng 319, Vườn ươm công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc, Đường số 8, KCN. Trà Nóc 2, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Hotline: (+84) 28 7107 7879 - Nhấn phím 1(gặp Bộ phận kinh doanh)
Email:VN_CS@eurofins.com