Mỹ cập nhật thêm chất gây dị ứng sesame (vừng, mè) bắt buộc kê khai trên nhãn sản phẩm thực phẩm
Mỹ cập nhật thêm chất gây dị ứng sesame (vừng, mè) bắt buộc kê khai trên nhãn sản phẩm thực phẩm từ 01/01/2023
Mỹ thông qua đạo luật ghi nhãn và bảo vệ người tiêu dùng năm 2004, quy định có 8 loại dị ứng chính cần phải được ghi nhãn bao gồm: sữa, trứng, cá, động vật giáp xác, các loại hạt (tree nuts), đậu phộng, lúa mì và đậu nành.
Top 8 loại thực phẩm gây dị ứng chính
Ngày 23/04/2021 Đạo luật An toàn, Điều trị, Giáo dục và Nghiên cứu về Dị ứng Thực phẩm (FASTER) đã được ký thành luật, tuyên bố mè là chất gây dị ứng thực phẩm chính thứ 9 được Hoa Kỳ công nhận. Thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Việc ghi nhãn bắt buộc từ thời điểm luật này có hiệu lực.
Ngoài ra FDA còn xác định có hơn 160 loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng đối với những người nhạy cảm. Do đó, FDA yêu cầu ghi nhãn thành phần cụ thể để giảm thiểu rủi ro.
Để xem đầy đủ thông tin quy định mới này, quý khách hàng truy cập đường link sau: https://www.fda.gov/food/food-labeling-nutrition/food-allergies
Truy cập bài viết dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin
Phân tích thành phần dinh dưỡng |
- Cập nhật về quy định ghi nhãn dinh dưỡng thực phẩm 2022
- EU thắt chặt dư lượng Ethylene oxide trong phụ gia thực phẩm
- Nhiễm bẩn Dầu khoáng trong thực phẩm
- Kiểm soát dư lượng Furan và Alkylfurans trong thực phẩm
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Eurofins Sắc Ký Hải Đăng
- Lô E2b-3, Đường D6, Khu công nghệ cao, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
- Lầu M, 141 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.HCM
- Lầu 4 - khu nhà B, số 103 Đường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội
- Phòng 319, Vườn ươm công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc, Đường số 8, KCN. Trà Nóc 2, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ
Hotline: (+84) 28 7107 7879 - Nhấn phím 1(gặp Bộ phận kinh doanh)
Email:VN_CS@eurofins.com