Dịch vụ >> Kiểm nghiệm thực phẩm >> Kiểm nghiệm chất ô nhiễm hữu cơ

Kiểm nghiệm chất ô nhiễm hữu cơ

Sidebar Image

Tại sao cần kiểm nghiệm Chất ô nhiễm hữu cơ?

Chất ô nhiễm hữu cơ là các chất độc hại được tìm thấy trong thực phẩm ở cấp độ vi lượng. Các chất này đi vào thực phẩm thông qua con đường tiếp xúc với môi trường như: đất, nước, không khí, tồn dư (thuốc bảo vệ thực vật) hoặc được tạo ra trong quá trình sản xuất. Eurofins Sắc Ký Hải Đăng đã kiểm nghiệm được các chất sau:

 • 3-MCPD: là một chất hóa học thuộc nhóm chloropropanols tức các hợp chất phát sinh do dùng axit Hcl đậm đặc thủy phân thực vật giàu protein trong quy trình sản xuất thực phẩm. 3- MCPD được xuất vào nhóm hóa chất ung thư có thể gây hại đến con người.
 • VOCs: là tên chung của những hợp chất carbon hữu cơ dễ bay hơi ví dụ như: Benzen, Toluen, Xylene, Acetone...vv.. Hầu hết VOCs gây độc cấp tính như: chóng mặt, buồn nôn, sưng mắt, co giật, ngạt, viêm phổi. Một số chất có khả năng gây độc mãn tính như ung thư. 
 • Các hợp chất thuốc bảo vệ thực vật: hầu hết các hợp chất thuốc bảo vệ thực vật đều có độc tính cao. Người và động vật ăn phải các loại nông sản này có thể bị ngộ độc tức thời đến chết, hoặc nhiễm độc nhẹ, từ từ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Nhóm phathalate: được sử dụng làm chất hóa dẻo trong màng bọc thực phẩm. Chúng dễ dàng thôi nhiễm vào thực phẩm đặc biệt là thực phẩm béo. Nhóm chất này có khả năng gây độc mãn tính, thông qua những nghiên cứu trên động vật, Phthalate có thể gây tác động sinh sản, dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng đến di truyền và ung thư.
 • Các phụ gia bị cấm: Tinopal, Orange II, 2,4 - diaminiazonbenzen, Auramine O... đây là những chất được sử dụng trong công nghiệp và không được phép sử dụng trong thực phẩm. Những hợp chất này có liên quan đến ung thư.

Kiểm nghiệm chất ô nhiễm hữu cơ tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng nghiên cứu và phát triển phương pháp trên nền tảng các phương pháp quốc tế như AOAC, ISO, sử dụng thiết bị hiện đại để phân tích hàm lượng ô nhiễm hữu cơ trên:

 • HPLC sắc ký lỏng hiệu năng cao
 • GC-FID sắc ký khí ghép đầu dò ion hóa ngọn lửa
 • GC-MS sắc ký khí ghép đầu dò khối phổ 1 lần
 • GC-MS/MS sắc ký khí ghép khối phổ 3 tứ cực
 • LC-MS/MS sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép đầu dò khối phổ 3 tứ cực

Tại sao chọn Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là phòng kiểm nghiệm độc lập với các chứng nhận, chỉ định từ tổ chức công nhận BOA và các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước như Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng (tiền thân là Sắc Ký Hải Đăng) với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins - LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng thuộc mạng lưới hơn 800 phòng thí nghiệm trên hơn 47 quốc gia trên toàn thế giới của Eurofins Scientific, Chúng tôi phối hợp với phòng thí nghiệm chuyên sâu về phân tích các loại độc chất tại Đức, Eurofins WEJ Contaminant, để cập nhật những nghiên cứu, phát triển các phương pháp mới với trang bị và kỹ thuật hiện đại. 

 • Kết quả chính xác, đáng tin cậy, và mức chi phí phù hợp
 • Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi
 • Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)
 • Nền mẫu đa dạng

Các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm: