Dịch vụ >> Kiểm nghiệm thực phẩm >> Phân tích độc tố vi nấm

Phân tích độc tố vi nấm

Sidebar Image

Tại sao phải phân tích độc tố vi nấm?

Mycotoxin là chất chuyển hóa độc hại thứ cấp được sản sinh bởi nấm trong nguyên liệu thô, thực phẩm hay thức ăn chăn nuôi. Trong khoảng 400 loại mycotoxin được phát hiện trong nhiều nhóm hóa chất khác nhau, khoảng 25 loại là có liên quan đến nguồn cung cấp thực phẩm dựa vào mức độ xuất hiện và tập trung của chúng. Các tác hại mà các loại độc tố này có thể gây ra như: gây độc thần kinh (aflatoxin B1, ochratoxin A và T-2 toxin).

Aflatoxin là chất chuyển hóa thứ cấp được sản sinh từ Aspergillus flavus và A.parasitius. Điều kiện thuận lợi nhất để Aspergillis phát triển chính là trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi trong môi trường ẩm nóng. Với thế mạnh về xuất khẩu các sản phẩm nông sản như gạo, điều, ngũ cốc... các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần đảm bảo sản phẩm xuất đi của mình nằm trong mức cho phép về aflatoxin tại các thị trường EU, Mỹ, hay Nhật Bản. 

Tại Việt Nam, bộ Y Tế có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn nhiễm độc vi nấm trong thực phẩm QCVN 8-1:2011/BYT với các quy chuẩn về aflatoxin, ochratoxin, patulin, deoxynivalenol, zearalenone, và fumonisin trong thực phẩm. Và quy định giới hạn cho phép hàm lượng độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi tại QCVN 2013/BNNPTNT.

Tại thị trường châu Âu quy định rất rõ về hàm lượng mycotoxin cho phép bao gồm aflatoxin, fusarium (deoxynivalenol, zearalenone, fumonisin, HT - 2, T-2 toxins và Zearalenone), Ochratoxin A, Patulin, và các loại mycotoxin khác (Citrinin, Sterigmatocystin, Ergot alkaloids, Phomposins, Alternaria toxins).

Phân tích Độc tố vi nấm tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng đã phân tích Mycotoxin trong một thời gian dài với hàng ngàn mẫu được gửi đến mỗi năm.

Aspergillus Aflatoxins (B1, B2, G1, G2, M1), ochratoxin A
Penicillium Toxins Orchatoxin A, patulin
Fusarium Toxins Deoxynivalenol, zearalenone, fumonisins

Chúng tôi có thể kiểm nghiệm mycotoxins với một hàm lưởng nhỏ nhờ vào phương pháp clean-up chọn lọc sử dụng cột ái lực miễn dịch. Đáp ứng được QCVN 8-1:2011/BYT cũng như các tiêu chuẩn của thị trường quốc tế.

Tại sao chọn Eurofins Sắc Ký Hải Đăng?

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là phòng kiểm nghiệm độc lập với các chứng nhận, chỉ định từ tổ chức công nhận BOA và các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước như Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng (tiền thân là Sắc Ký Hải Đăng) với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins - LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng thuộc mạng lưới hơn 800 phòng thí nghiệm trên hơn 47 quốc gia trên toàn thế giới của Eurofins Scientific, tập đoàn Eurofins với hơn 30 năm trong lĩnh vực kiểm nghiệm mycotoxins luôn đảm bảo các quy chuẩn về phương pháp lấy mẫu, kiểm nghiệm. Eurofins Sắc Ký Hái Đăng phối hợp cùng các trung tâm kiểm nghiệm trong tập đoàn nhằm đem lại dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng. 

  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy và mức chi phí phù hợp
  • Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi
  • Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)
  • Nền mẫu đa dạng

Các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm: