Dịch vụ >> Kiểm nghiệm thực phẩm >> Phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Sidebar Image

Tại sao phải phân tích thuốc bảo vệ thực vật?

Việt Nam là một trong những nước có nền nông nghiệp phát triển lâu đời với nhiều mặt hàng nông sản xuát khẩu chủ lực mang tầm vóc quốc tế như gạo, điều, cà phê, gia vị, rau củ quả... Để đạt năng suất cao trong nông nghiệp việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là cần thiết. Tuy nhiên, hàm lượng tồn dư vượt mức của thuốc BVTV trong sản phẩm nông nghiệp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Việc kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật rất quan trọng, nhất là đối với những sản phẩm xuất khẩu sang những nước có quy định rất khắc khe về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật như Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ.

Tại Việt Nam Bộ Y Tế có ban hành "Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm" số 46/2007/QĐ-BYT đã quy định rõ về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Tại Châu Âu, hầu hết các loại thuốc bảo vệ thực vật đã có các mức dư lượng tối đa áp dụng chung cho toàn bộ cộng đồng. Quy định EC 396/2005 ban hành MRL áp dụng cho 350 sản phẩm tươi sống và các sản phẩm tương tự sau khi xử lý.

Tại Hoa Kỳ, mức dư lượng tối đa với các loại thuốc bảo vệ thực vật được thiết lập tại mục 402, 408, 409 Luật Liên Bang về thực phẩm, dược phẩm, và mỹ phẩm (FFDCA bởi cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và cơ quan Quản lý về thực phẩm và dược phẩm (FDA) giám sát ngay tại địa điểm nhập khẩu đối với tất cả mặt hàng nông sản.

Phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tại Eurofins Sắc Ký Hái Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng đầu tư các thiết bị hiện địa GC-MS/MS sắc ký khí ghép khối phổ 3 tứ cực; LC-MS/MS sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép đầu dò khối phổ 3 tứ cực; GC-ECD sắc ký khí ghép đầu dò bắt điện tử; GC-FPD sắc ký khí ghép đầu dò quang hóa ngọn lửa; GC-NCI-MS sắc ký khí ghéo đầu dò khối phổ sử dụng kỹ thuật ion hóa hóa học âm.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng cung cấp gói tầm soát thuốc trừ sâu trên 500 chất với giới hạn định lượng thấp, giúp phát hiện các chất vượt mức MRLs thao thông tư 50/2016/TT-BYT và các qui định của các thị trường khó tính.

Đặc biệt là các chất như: Dithiocarbamat, Paraquat, Glyphophiate, Ethephane, Fosetyl aluminium, Bramidi, Clorat, Clorit, Clorin, ...

Qui trình kiểm nghiệm thuốc bảo vệ thực vật tại các phòng lab thuộc tập đoàn Eurofins Scientific, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng hoàn toàn tuân thủ qui trình này với các trang thiết bị ngày càng tân tiến hơn:

Tại sao chọn Eurofins Sắc Ký Hải Đăng?

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là phòng kiểm nghiệm độc lập các chứng nhận, chỉ định từ tổ chức công nhận BOA và các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước như Bộ Y tế, bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, bộ Công Thương,  bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng (tiền thân là Sắc Ký Hải Đăng) với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins - LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng thuộc mạng lưới hơn 800 phòng thí trên hơn 47 quốc gia trên toàn thế giới của Eurofins Scientific  đặc biệt chúng tôi phối hợp cùng các phòng thí nghiệm chuyên sâu về phân tích Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của tập đoàn như Eurofins Dr. Specht ở Hamburg, Đức; Eurofins Central Analytical (CAL) ở New Orleans (Mỹ), Eurofins Chemical Control ở Cuneo (Ý), Eurorfins Food & Ago ở Lidkoping (Thụy Điển) hay Eurofins Wolverhampton (Anh) để cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy, chi phí phù hợp
  • Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi
  • Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)
  • Nền mẫu đa dạng
  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy đáp ứng được MRL của các thị trường khó tính như Nhật, Mỹ, châu Âu.

Các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm: