Dịch vụ >> Kiểm nghiệm thực phẩm >> Kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y và chất kháng sinh

Kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y và chất kháng sinh

Sidebar Image

Tại sao cần kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y và chất kháng sinh?

Thuốc thú y được sử dụng trong chăn nuôi để chữa bệnh và ngăn ngừa bệnh cũng như để tăng trọng, hoặc dùng để trấn an trong quá trình vận chuyển. Thuốc thú y là một nhóm phức tạp các chất thuộc các nhóm hóa chất và lĩnh vực khác nhau ví dụ như kháng sinh, antiparastics, chất chống viêm không chứa steroidal như phenylbutazone, hormones và beta-agonists.

Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến sự phát triển của các vi sinh vật kháng thuốc và có thể dẫn đến lượng thuốc tồn đọng đi vào chuỗi thức ăn của con người. 

Tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Các tồn dư kháng sinh có thể chuyển hóa thành các chất độc hại.

Tại Việt Nam có "quy định mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm" theo thông tư số 24/2013/TT-BYT.

Cộng đồng châu Âu, Mỹ và các nước trên thế giới đều có những quy định về mức tối đa dư lượng thuốc thú y trong các nền mẫu khác nhau.

Kiểm nghiệm thuốc thú ý và chất kháng sinh tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng cung cấp các phương pháp kiểm nghiệm đa dạng để kiểm soát rủi ro về dư lượng thuốc thú y trong sản phẩm. Chúng tôi áp dụng toàn bộ các công nghệ phân tích hiện đại như High Resolutions LC-MS, LC-MS/MS...

Các chỉ tiêu phân tích chính trong kiểm nghiệm dư lượng thuốc thú y:

- Thuốc kháng sinh bao gồm: Quinolones, Sulfonamides, Tetracyclines, Chloramphenicol, Nitrofuran và metabolite của Nitrofuran,...

- Hormones và các chất tương tự hormones như beta-agonists.

Tại sao chọn Eurofins Sắc Ký Hải Đăng?

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là phòng kiểm nghiệm độc lập với các chứng nhận, chỉ định từ tổ chức công nhận BOA và các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước như Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng (tiền thân là Sắc Ký Hải Đăng) với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins - LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng thuộc mạng lưới hơn 800 phòng thí nghiệm trên hơn 47 quốc gia trên toàn thế giới của Eurofins Scientific, Chúng tôi phối hợp với phòng thí nghiệm chuyên sâu về phân tích các loại độc chất tại Đức, Eurofins WEJ Contaminant, để cập nhật những nghiên cứu, phát triển các phương pháp mới với trang bị và kỹ thuật hiện đại. Eurofins WEJ Contaminant có thể phân tích hơn 250 loại thuốc thú y.

  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy và mức chi phí phù hợp
  • Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi
  • Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)
  • Nền mẫu đa dạng

 Các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm: