Kiểm nghiệm thực phẩm >> Kiểm nghiệm nước >> Kiểm nghiệm nước đá dùng liền

Kiểm nghiệm nước đá dùng liền

Sidebar Image
 1. Tại sao phải kiểm nghiệm nước đá dùng liền

Nước đá dùng liền có rất nhiều loại như: nước đá viên, nước đá bi, nước đá cây… những sản phẩm này đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên nước đá dùng liền là sản phẩm được sử dụng trực tiếp không qua chế biến như thực phẩm do đó người dùng có nguy cơ sử dụng thực phẩm bẩn rất cao.

Ví lý do trên, Nhà nước rất khắt khe với các cơ sở sản xuất nước đá, bắt buộc các doanh nghiệm sau khi sản xuất phải tiến hành kiểm nghiệm nước đá dùng liền theo đúng quy chuẩn Việt Nam với các quy chuẩn về nước đá dùng liền. Trong đó, sản phẩm lưu hàng trên thị trường phải có bao bì kín, ghi nhãn hàng hóa đầy đủ và phải được đăng ký công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của Bộ y tế.

Ngoài ra, đối với các cơ sở sau khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thì phải kiểm nghiệm nước đá dùng liền định kỳ theo quy chuẩn mới nhất.

 1. Chỉ tiêu kiểm nghiệm nước đá dùng liền

Hiện nay, chỉ tiêu kiểm nghiệm nước đá dùng liền phải đáp ứng các yêu cầu theo QCVN 10:2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá dùng liền. Theo đó, kiểm nghiệm nước đá dùng liền sẽ được tiến hành theo các chỉ tiêu sau:

2.1 Kiểm nghiệm nước đá dùng liền đối với chỉ tiêu hóa học

 • Hàm lượng Clor dư (mg/l)

2.2 Kiểm nghiệm nước đá dùng liền đối với chỉ tiêu vi sinh

 • E.Coli hoặc coliform chịu nhiệt
 • Coliform tổng số
 • Streptococci feacal
 • Pseudomonas
 • Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit
 • Coliform tổng số
 • Streptococci feacal
 • Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit

Dựa vào các chỉ tiêu kiểm nghiệm nước đá dùng liền như trên, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nước đá dùng liền phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.

Thời gian thực hiện kiểm nghiệm nước đá dùng liền kéo dài từ 5-7 ngày sau khi nhận mẫu và việc kiểm nghiệm nước đá dùng liền phải được kiểm nghiệm định kỳ 6 tháng/lần.

 1. Kiểm nghiệm nước đá dùng liền tại Eurofins Sắc Ký Hải Đăng

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có năng lực kiểm nghiệm trên 10 năm, trong đó năng lực để thực hiện các dịch vụ kiểm nghiệm nước đá dùng liền đã được nhiều cơ sở uy tín chứng nhận và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng mang trong mình lợi thế địa phương với đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, hệ thống phòng thí nghiệm của tập đoàn Eurofins hoạt động trên 47 quốc gia và đã có mặt tại 3 khu vực trọng điểm của Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần thơ nhằm đưa ra kết quả nhanh chóng, chính xác, giúp tiết kiệm đến mức thấp nhất chi phí cho khách hàng. Thành quả đạt được là rất nhiều những chứng chỉ công nhận uy tín được công bố hằng năm và sự tin tưởng, lựa chọn của khách hàng.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng kiểm nghiệm thực phẩm trên nền mẫu đa dạng như: