JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Kiểm nghiệm thực phẩm >> Kiểm nghiệm chất lượng thịt tươi >> Kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng của chả giò ngày Tết

Kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng của chả giò

Sidebar Image

Tại sao phải kiểm nghiệm và công bố chỉ tiêu chất lượng của chả giò?

Chả giò là một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm chả giò trước khi được đưa ra thị trường cần tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Theo đó việc kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng của chả giò là việc làm cần thiết để các doanh nghiệp khẳng định uy tín của mình cũng như giúp các sản phẩm có thể lưu thông ra ngoài thị trường một cách dễ dàng, đảm bảo việc sử dụng nguyên liệu an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người dùng.

Các chỉ tiêu chất lượng của chả giò

Theo mục 1, Điều 4, chương II Nghị định 15/2018/NĐ-CP, chả giò thuộc nhóm thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn nên cần thực hiện kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng của chả giò theo các quy định sau:

  • Quyết định 46/2007/QĐ–BYT ngày 19/12/2007: Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm.
  • QCVN 8-2:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.
  • Theo nghị định số 38/2012/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp tham gia kinh doanh, sản xuất chả giò bắt buộc phải kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng của chả giò trước khi sản phẩm được phép lưu thông trên thị trường.

Danh sách chỉ tiêu chất lượng của chả giò cần tiến hành kiểm nghiệm gồm:

Cảm quan

  • Trạng thái
  • Màu sắc
  • Mùi vị

Hóa – Lý

  • Độ ẩm
  • Protein
  • Carbohydrat
  • Năng lượng

Vi sinh vật

  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí
  • Coliforms
  • E. coli
  • S. aureus
  • Cl. perfringens
  • Streptococci faecal
  • Pseudomonas aeruginosa
  • Baccillus cereus
  • Sallmonela

Kim loại

  • Cadmi
  • Asen
  • Chì
  • Thủy Ngân

Tại sao chọn Eurofins Sắc Ký Hải Đăng?

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là phòng kiểm nghiệm độc lập với các chứng nhận, chỉ định từ tổ chức công nhận BOA và các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước như Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng (tiền thân là Sắc Ký Hải Đăng) với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: 

  • Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao;
  • Máy móc, thiết bị hiện đại;
  • Đầu tư cao cho nghiên cứu phát triển;
  • Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins - LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu;
  • Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục với sự giám sát của các chuyên gia từ Châu Âu.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng thuộc mạng lưới hơn 900 phòng thí nghiệm trên hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới của Eurofins Scientific. Chúng tôi phối hợp với phòng thí nghiệm chuyên sâu trong nội bộ tập đoàn về phân tích các loại độc chất tại Đức để cập nhật những nghiên cứu, phát triển các phương pháp mới với trang bị và kỹ thuật hiện đại. Do đó, quý khách hàng đến với Eurofins Sắc Ký Hải Đăng để nhận được:

  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy và mức chi phí phù hợp
  • Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi
  • Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)
  • Nền mẫu đa dạng

 

 

 

 

 

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỀ GỬI YÊU CẦU CỦA BẠN

Hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá về dịch vụ Kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng của chả giò ngày Tết

Tìm hiểu thêm các dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm khác của chúng tôi

Dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm