JavaScript is disabled. Please enable to continue!

Mobile search icon
Kiểm nghiệm thực phẩm >> Kiểm nghiệm sữa và các sản phẩm từ sữa >> Kiểm soát dư lượng kháng sinh trong sữa

Kiểm soát dư lượng kháng sinh trong sữa

Sidebar Image

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng xin chia sẻ một yếu tố quan trọng được quan tâm trên thế giới chính là kiểm soát dư lượng kháng sinh trong sữa!

Ngày nay, sữa là một trong những sản phẩm dinh dưỡng không thể thiếu hầu hết trong mỗi gia đình. Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu sử dụng các loại sản phẩm chất lượng càng nâng cao. Trong số đó, sữa có thể coi là sản phẩm hàng đầu được các bà nội trợ, các bà mẹ ưu tiên lựa chọn hết sức kỹ lưỡng. Chính vì vậy, việc kiểm soát chất lượng sữa là điều kiện tiên quyết để các mẹ lựa chọn một dòng sữa cho gia đình.

Theo nhu cầu sử dụng, các chế độ dinh dưỡng khác nhau của từng thế hệ trong gia đình các công ty sữa cũng cho ra đời các dòng sữa tương ứng. Tuy nhiên, ngoài những thành phần chính để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm như kim loại nặng, độc tố vi nấm, chỉ tiêu vi sinh,… thì kiểm soát hàm lượng kháng sinh cũng hết sức quan trọng. Thông qua bài viết này, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng xin chia sẻ một yếu tố quan trọng được quan tâm trên thế giới chính là kiểm soát dư lượng kháng sinh trong sữa!

Nguồn gốc kháng sinh trong sữa?

Nguồn sản xuất sữa chính vẫn là sữa bò, dê, cừu. Trong quá trình chăn nuôi, chúng sẽ luôn được tiêm một số loại kháng sinh để phòng và trị bệnh như penicilin, ampicilin, streptomycin, chloramphenicol, kanamycin... Trong đó, việc sử dụng một số loại kháng sinh như chloramphenicol (CAP) hiện đã bị cấm sử dụng do khả năng gây hại đến cơ thể người nếu tồn dư trong thực phẩm. Tại các nước công nghiệp phát triển như EU, việc kiểm soát dư lượng kháng sinh trong sản phẩm thực phẩm nguồn gốc động vật đã được thực hiện từ rất lâu và hết sức nghiêm ngặt. Tại Việt Nam, các qui định hàm lượng kháng sinh – thú y trong nguyên liệu sản xuất thực phẩm được nêu cụ thể tại Thông tư 24/2013/TT-BYT.

Kiểm soát dư lượng kháng sinh trong sữa

Các nhà sản xuất sữa lớn hàng đầu tại Việt Nam và thế giới đều đã và đang thực hiện việc kiểm soát ngay từ  khâu chăn nuôi. Bên cạnh áp dụng mô hình quản lý theo hệ thống tiêu chuẩn HACCP, các nhà cung cấp yêu cầu từ người nông dân hạn chế sử dụng các loại kháng sinh trong chăn nuôi. Đó là yếu tố hết sức quan trọng.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng – đơn vị thực hiện kiểm nghiệm dư lượng kháng sinh với công nhận ISO 17025.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc kiểm nghiệm kháng sinh đáp ứng nhu cầu kiểm soát chặt chẽ của các nhà sản xuất sữa, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng đã bắt đầu xây dựng và phát triển các phương pháp kiểm nghiệm đáp ứng nhu cầu tại Việt Nam cũng như quốc tế từ năm 2019. Đến nay, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về kiểm nghiệm dư lượng kháng sinh trong sữa, các sản phẩm từ sữa nói riêng và trong thực phẩm nói chung.

Việc kiểm nghiệm kháng sinh đòi hỏi phân tích với kỹ thuật phân tích hiện đại có độ đặc hiệu và độ nhạy cao vì hàm lượng phát hiện qui định rất thấp. Với một kỹ thuật phân tích chất lượng thì kết quả phân tích sẽ có độ chính xác cao. Chính vì thế, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng bền bỉ phát triển trong suốt 2 năm liền 2019 – 2020 trên hàng ngàn mẫu thực nghiệm. Năm 2021 chúng tôi được công nhận ISO 17025 trên các sản phẩm sữa và thực phẩm đáp ứng qui định thông tư 24/2013/TT-BYT và các Quy chuẩn Việt Nam cho sữa và các sản phẩm từ sữa như QCVN 5-1:2010/BYT, QCVN 5-2:2010/BYT, … cũng như đáp ứng một số thị trường xuất khẩu khó tính là EU, Mỹ,...

Với lợi thế kinh nghiệm cùng kỹ thuật phân tích hiện đại, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng cam kết thực hiện chính xác các kết quả phân tích và cung cấp dịch vụ phân tích chất lượng sữa tốt nhất đến với quý khách hàng. Bên cạnh các chỉ tiêu kiểm nghiệm kháng sinh, chúng tôi cũng đã được công nhận ISO 17025 trên các chỉ tiêu chất lượng khác gồm:

  • Hàm lượng Vitamin: B1, B2, B3, B6, A , C, D, E, Acid Folic…;
  • Hàm lượng kim loại nặng: chì (Pb), Arsen (As), Cadimium (Cd),…
  • Chỉ tiêu dinh dưỡng khác: protein sữa, chất xơ,..
  • Chỉ tiêu độc tố: Melamin, Aflatoxin M.
  • Chỉ tiêu vi sinh
  • Chỉ tiêu thuốc bảo vệ thực vật

Tại sao chọn Eurofins Sắc Ký Hải Đăng?

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là phòng kiểm nghiệm độc lập với các chứng nhận, chỉ định từ tổ chức công nhận BOA và các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước như Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng (tiền thân là Sắc Ký Hải Đăng) với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: 

  • Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao;
  • Máy móc, thiết bị hiện đại;
  • Đầu tư cao cho nghiên cứu phát triển;
  • Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins - LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu;
  • Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục với sự giám sát của các chuyên gia từ Châu Âu.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng thuộc mạng lưới hơn 900 phòng thí nghiệm trên hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới của Eurofins Scientific. Chúng tôi phối hợp với phòng thí nghiệm chuyên sâu trong nội bộ tập đoàn về phân tích các loại độc chất tại Đức để cập nhật những nghiên cứu, phát triển các phương pháp mới với trang bị và kỹ thuật hiện đại. Do đó, quý khách hàng đến với Eurofins Sắc Ký Hải Đăng để nhận được:

  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy và mức chi phí phù hợp
  • Chất lượng luôn là quan tâm hàng đầu của chúng tôi
  • Dịch vụ tốt nhất với thời gian trả kết quả linh hoạt (kiểm thường, kiểm nhanh, kiểm khẩn)
  • Nền mẫu đa dạng

 

 

 

 

 

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỀ GỬI YÊU CẦU CỦA BẠN

Hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá về dịch vụ Kiểm soát dư lượng kháng sinh trong sữa

  • Hotline: (+84) 28 7107 7879 - Nhấn phím 1(gặp Bộ phận kinh doanh)
  • Email: VN_CS@eurofins.com

Tìm hiểu thêm các dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm khác của chúng tôi

Dịch vụ Kiểm nghiệm thực phẩm