Dịch vụ >> Kiểm nghiệm thực phẩm >> Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng

Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chức năng

Sidebar Image

1. Tại sao phải kiểm nghiệm thực phẩm chức năng?

Với đặc thù là loại sản phẩm chứa nhiều hoạt chất phức tạp như vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, probiotic…, tác động trực tiếp đến sức khỏe người dùng nên thực phẩm chức năng cần được kiểm định theo quy trình chặt chẽ tại các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chức năng uy tín để đưa ra thị trường sản phẩm an toàn nhằm đảm bảo sức khỏe người dùng. Vì vậy, các loại thực phẩm chức năng được kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chức năng tốt sẽ là căn cứ quan trọng giúp cho đơn vị sản xuất xin cấp giấy phép hoạt động và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng.

Mặc khác, theo Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y Tế ban hành ngày 9 tháng 11 năm 2012, các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm chức năng 2 năm/lần đối với các sản phẩm chưa được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng. Do đó, dựa trên Thông tư này, để đảm bảo hoạt động kinh doanh đúng pháp luật, các đơn vị sản xuất phải tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chức năng có uy tín để hoàn tất thủ tục cấp phép và duy trì hoạt động.

2. Quy trình kiểm nghiệm thực phẩm chức năng

Tại các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chức năng, Dựa vào thành phần chính cấu tạo nên sản phẩm, thực phẩm chức năng sẽ được kiểm nghiệm theo 2 nội dung để có cơ sở xác định các hoạt chất chính cấu thành lên công dụng sản phẩm nhằm xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp:

  • Thứ nhất, các hoạt chất có tác dụng chính tạo nên công dụng của sản phẩm, mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước thực hiện kiểm nghiệm được thì phải định lượng hoạt chất chính đó trong sản phẩm.
  • Thứ hai, các hoạt chất chính mà các đơn vị kiểm nghiệm trong nước chưa có phương pháp thử, mẫu chuẩn để kiểm nghiệm định lượng được thì yêu cầu công bố hàm lượng thành phần có chứa hoạt chất chính trong hồ sơ công bố.

3. Một số sản phẩm thực phẩm chức năng cần kiểm nghiệm

Tại các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chức năng, có rất nhiều sản phẩm chức năng cần được kiểm nghiệm, trong đó có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu như:

  • Kiểm nghiệm collagen và các sản phẩm có nguồn gốc từ Collagen
  • Kiểm nghiệm nhân sâm và các sản phẩm có nguồn gốc từ nhân sâm
  • Kiểm nghiệm các loại thực phẩm, thuốc giảm cân
  • Kiểm nghiệm Đông Trùng Hạ Thảo và Tảo Spirulia
  • Kiểm nghiệm các sản phẩm có tác dụng làm mát gan, giải độc, giải rượu…
  • Kiểm nghiệm nấm linh chi và các sản phẩm có nguồn gốc từ Nấm linh chi
  • Kiểm nghiệm các loại viên uống Vitamin.

4. Địa chỉ trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chức năng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chức năng tại Eurofins

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm kiểm nghiệm thưc phẩm chức năng tốt, uy tín. Trong đó, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng là một trong những công ty có năng lực hàng đầu trong lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm chức năng tại Việt Nam mà quý khách hàng có thể ưu tiên lựa chọn.

Eurofins Sắc Ký Hải Đăng có năng lực kiểm nghiệm thực phẩm chức năng đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hệ thống phòng thí nghiệm có nguồn gốc quốc tế từ tập đoàn Eurofins đã đi vào hoạt động trên 47 quốc gia, cùng các lợi thế địa phương và các chứng chỉ công nhận đạt được, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng cam kết sẽ đưa đến cho khách hàng những dịch vụ kiểm nghiệm tốt nhất, với chi phí vô cùng ưu đãi với thời gian trả kết quả nhanh chóng phù hợp với nhu cầu khách hàng. Cam kết đảm bảo yêu cầu sản xuất cũng như nhu cầu kiểm nghiệm xuất nhập khẩu của mọi khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến kiểm nghiệm thực phẩm chức năng và sức khỏe con người.

Các dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm tại Eurofins Sắc Kỳ Hải Đăng: